Tiếp tục kiến nghị thành lập cảnh sát du lịch

(ĐTTCO)-UBND TP.HCM vừa có kiến nghị cho phép TP thí điểm thành lập lực lượng cảnh sát du lịch để xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh, an toàn của du khách, góp phần phát triển ngành du lịch ở địa phương.

Tiếp tục kiến nghị thành lập cảnh sát du lịch ảnh 1 

UBND TP đã nhiều lần đưa ra đề xuất này, nhưng ở thời điểm gần nhất (ngày 12.8.2014), Bộ Chính trị đã có Kết luận số 99-KL/TW về việc tiếp tục đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy Bộ Công an, trong đó có nội dung là không thành lập lực lượng cảnh sát du lịch và cảnh sát lâm nghiệp.

Bên cạnh đó, UBND TP cũng kiến nghị tiếp tục ban hành chính sách mở rộng diện các quốc gia được VN miễn thị thực đơn phương và kéo dài thời gian miễn thị thực cho khách quốc tế đến VN nhằm kích cầu du lịch.

Ngoài ra, ủy ban cũng đề xuất có chính sách ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các dự án đầu tư phát triển các trung tâm mua sắm quy mô lớn để thu hút phát triển du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, khen thưởng, sự kiện), du lịch mua sắm, có chính sách miễn giảm thuế nhập khẩu đối với xe chuyên dùng cho vận chuyển khách du lịch từ 30 chỗ ngồi trở lên...

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Cục Hải quan TPHCM, tính từ đầu năm đến ngày 12-12, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn đạt 88,5 tỷ USD, tăng 6,24% (tăng 5,2 tỷ USD) so với cùng kỳ 2016.

Góc chuyên gia

Cổ phần hóa đang đi vào thực chất

(ĐTTCO) - Theo ông ĐẶNG QUYẾT TIẾN (ảnh), Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (DN), với việc công khai danh mục và tỷ lệ cổ phần hóa (CPH) DN từng năm, DN thoái vốn đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc cải cách DN. Trao đổi với ĐTTC, ông Tiến nhận định:
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.