Tiếp tục kiến nghị thành lập cảnh sát du lịch

(ĐTTCO)-UBND TP.HCM vừa có kiến nghị cho phép TP thí điểm thành lập lực lượng cảnh sát du lịch để xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh, an toàn của du khách, góp phần phát triển ngành du lịch ở địa phương.

Tiếp tục kiến nghị thành lập cảnh sát du lịch ảnh 1 

UBND TP đã nhiều lần đưa ra đề xuất này, nhưng ở thời điểm gần nhất (ngày 12.8.2014), Bộ Chính trị đã có Kết luận số 99-KL/TW về việc tiếp tục đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy Bộ Công an, trong đó có nội dung là không thành lập lực lượng cảnh sát du lịch và cảnh sát lâm nghiệp.

Bên cạnh đó, UBND TP cũng kiến nghị tiếp tục ban hành chính sách mở rộng diện các quốc gia được VN miễn thị thực đơn phương và kéo dài thời gian miễn thị thực cho khách quốc tế đến VN nhằm kích cầu du lịch.

Ngoài ra, ủy ban cũng đề xuất có chính sách ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các dự án đầu tư phát triển các trung tâm mua sắm quy mô lớn để thu hút phát triển du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, khen thưởng, sự kiện), du lịch mua sắm, có chính sách miễn giảm thuế nhập khẩu đối với xe chuyên dùng cho vận chuyển khách du lịch từ 30 chỗ ngồi trở lên...

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Cần hành lang pháp lý cho vay tiêu dùng

(ĐTTCO) - Nhu cầu vay tiêu dùng (VTD) ngày càng gia tăng, thúc đẩy sự phát triển của tín dụng tiêu dùng với nhiều hình thức cho vay cá nhân kiểu mới. Để khai thác tiềm năng thị trường này, trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), chuyên gia tài chính NH, cho rằng cần chú trọng hành lang pháp lý để quản lý các hình thức cho vay mới, tránh biến tướng dẫn đến rủi ro.

Chính sách