Tỉ giá, lãi suất, thiếu vốn… “bao vây” doanh nghiệp

Tại cuộc giao ban trực tuyến của Bộ Công Thương, đại diện ngành dệt  may cho biết: Dệt may xuất khẩu là một trong những ngành kinh tế trọng điểm. Hiện nay trên cả nước có khoảng 18.000 lao động trong ngành dệt may, tập trung chủ yếu ở miền Trung.
 
 Tỉ giá, lãi suất, thiếu vốn… “bao vây” doanh nghiệp ảnh 1
Tình hình lao động dệt may sang năm nay khá ổn định về số lượng. Điều này được thể hiện ở việc sau tết Nguyên Đán, số công nhân lao động đều quay trở lại nhà máy làm việc, không có hiện tượng đình công, bỏ việc như nhiều năm trước do đã có sự cải thiện chế độ tiền lương.
Nhưng bên cạnh thuận lợi về nhân công thì ngành dệt may từ cuối năm 2010 bước sang năm 2011 đã gặp phải thách thức về giá cả nguyên liệu đầu vào do giá nguyên liệu thế giới bất ổn.
Giá bông nhập vào từ 3,18 USD/kg tăng lên 4,8 USD/kg, có thời điểm tăng mạnh nhất là 5,2 USD/kg bông. Bên cạnh đó là tỷ giá biến động mạnh khiến doanh nghiệp gặp rủi ro và thiệt hại lớn khi đơn giá hợp đồng xuất khẩu sản phẩm đã được ký kết với khách hàng không tăng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Thủy sản nhiều lợi thế cho mục tiêu 10 tỷ USD

(ĐTTCO) - 6 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu thủy sản đạt gần 4 tỷ USD, theo như dự báo của Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), 6 tháng cuối năm kết quả sẽ tốt hơn và toàn ngành hướng tới mục tiêu 10 tỷ USD.

Chính sách