Thưởng tết bình quân năm nay 5,5 triệu đồng

(ĐTTCO)-Ngày 1-2, Bộ LĐTB-XH cho biết, 63 tỉnh, thành phố đã có báo cáo tình hình lương năm 2017 và thưởng tết 2018 của người lao động.

Mức thưởng Tết Nguyên đán năm nay bình quân cả nước là 5,5 triệu đồng/người. Ảnh: TRUNG THU

Mức thưởng Tết Nguyên đán năm nay bình quân cả nước là 5,5 triệu đồng/người. Ảnh: TRUNG THU

 Theo đánh giá, mức thưởng Tết Dương lịch bình quân năm nay thấp hơn năm trước 3%, nhưng mức thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất cao hơn 13%. Đặc biệt, mức thưởng Tết Nguyên đán thấp nhất chỉ 20.000 đồng/người tại một doanh nghiệp dân doanh ở Vĩnh Phúc, giảm 60% so với năm trước (giảm 50.000 đồng).
Mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân cả nước là 5,5 triệu đồng/người (tương đương 1 tháng lương), tăng 13% so với tết năm 2017.
Người có mức thưởng cao nhất dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất là 855 triệu đồng, thuộc một doanh nghiệp dân doanh ở TPHCM (giảm 155 triệu đồng so với tết năm trước).

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

(ĐTTCO) - Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%. 

Góc chuyên gia

Tăng giá điện đi kèm công khai, minh bạch

(ĐTTCO) - Bình luận về việc giá điện điều chỉnh từ ngày 20-3 vừa qua, TS. Nguyễn Đình Cung (ảnh), Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM), thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, cho rằng đây là động thái cần thiết, nhằm thu hút nhà đầu tư, ổn định an ninh năng lượng trong trung hạn.

Chính sách

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019