Thưởng tết bình quân năm nay 5,5 triệu đồng

(ĐTTCO)-Ngày 1-2, Bộ LĐTB-XH cho biết, 63 tỉnh, thành phố đã có báo cáo tình hình lương năm 2017 và thưởng tết 2018 của người lao động.

Mức thưởng Tết Nguyên đán năm nay bình quân cả nước là 5,5 triệu đồng/người. Ảnh: TRUNG THU

Mức thưởng Tết Nguyên đán năm nay bình quân cả nước là 5,5 triệu đồng/người. Ảnh: TRUNG THU

 Theo đánh giá, mức thưởng Tết Dương lịch bình quân năm nay thấp hơn năm trước 3%, nhưng mức thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất cao hơn 13%. Đặc biệt, mức thưởng Tết Nguyên đán thấp nhất chỉ 20.000 đồng/người tại một doanh nghiệp dân doanh ở Vĩnh Phúc, giảm 60% so với năm trước (giảm 50.000 đồng).
Mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân cả nước là 5,5 triệu đồng/người (tương đương 1 tháng lương), tăng 13% so với tết năm 2017.
Người có mức thưởng cao nhất dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất là 855 triệu đồng, thuộc một doanh nghiệp dân doanh ở TPHCM (giảm 155 triệu đồng so với tết năm trước).

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công lắp đặt ĐMT tại Đồng Nai.

Dự án điện mặt trời: Không quá dựa vào tín dụng

(ĐTTCO) - Mỗi dự án điện mặt trời (ĐMT) có tổng vốn đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng, trong đó phần vốn tài trợ của các ngân hàng thương mại (NHTM) chiếm tỷ lệ không nhỏ. Bài học chủ đầu tư có vốn mỏng, dựa vào vốn vay NH dẫn đến không hiệu quả của các dự án BOT, đang là những cảnh báo việc NH mạnh tay cho vay các dự án ĐMT. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019