Thương mại Việt Nam-Brazil tăng mạnh

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Brazil trong 6 tháng đầu năm nay đạt 876,574 triệu USD, tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó kim ngạch buôn bán tăng mạnh cả hai chiều.

Thương mại Việt Nam-Brazil tăng mạnh ảnh 1
Theo số liệu của Bộ Phát triển, Công nghiệp và Ngoại thương Brazil, trong nửa đầu năm nay, nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh này xuất khẩu lượng hàng hóa trị giá 507,018 triệu USD sang thị trường Việt Nam, trong khi nhập khẩu đạt 369,556 triệu USD, tăng tương ứng 44,76% và 23,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Brazil xuất sang Việt Nam chủ yếu là bột đậu tương, phụ phẩm từ chế biến dầu đậu tương, bông, dầu đậu tương, thuốc lá nguyên liệu, gỗ xẻ và phụ phẩm gia cầm; và nhập từ Việt Nam phần lớn là giày dép, philê cá đông lạnh, máy in.

Trao đổi mậu dịch giữa hai nước tăng mạnh trong bối cảnh kim ngạch thương mại giữa Brazil với thế giới chỉ tăng 1,66% trong 6 tháng đầu năm nay, đạt 227,358 tỷ USD do chịu tác động tiêu cực của khủng hoảng tài chính quốc tế.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.