Thừa Thiên-Huế: Xã bãi ngang ven biển đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới

(ĐTTC) - Sáng 27-4, xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế long trọng tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 Thừa Thiên-Huế: Xã bãi ngang ven biển đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới ảnh 1

 Phong Hải long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn
mới của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Đây là xã bãi ngang ven biển đầu tiên và là xã thứ 7 của Thừa Thiên – Huế được UBND tỉnh này công nhận đạt chuẩn nông thôn mới theo các tiêu chí quốc gia. Qua 4 năm (2011-2015) triển khai thực hiện, Phong Hải đạt được 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Trong đó, xã đã huy động được nguồn vốn đầu tư hơn 59 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội (nhân dân tự nguyện đóng góp hơn 22 tỷ đồng). Đặc biệt, từ công tác phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu đúng hướng đã góp phần nâng cao thu nhập bình quân cho người dân từ 16 triệu/người/năm vào năm 2011 đến năm 2014 thu nhập bình quân đầu người đạt mức 37 triệu đồng/người/năm.

Ngày càng xuất hiện nhiều hộ gia đình thành công với mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng có lãi ròng hàng tỷ đồng/năm góp phần tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cho người lao động địa phương; thiết chế văn hóa, môi trường được đầu tư xây dựng.

Phong trào xây dựng nông thôn mới được sự đồng thuận, nhất trí cao của tỉnh, huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân với quyết tâm hướng đến mục tiêu củng cố và nâng cao mức độ đạt chuẩn 19 tiêu chí quốc gia về nông thôn mới; xây dựng Phong Hải trở thành xã Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới giai đoạn 2015-2020.

Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

(ĐTTCO)-TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Chính sách công, Đại học Fullbright Việt Nam, nhận xét nếu TPHCM xác định hướng đi đúng và cách làm phù hợp, cộng với cơ chế phân bổ ngân sách, cũng như sự chủ động hợp lý cho TPHCM từ trung ương thì trong vòng 10 năm là đủ để tạo ra những thay đổi hay nền tảng căn bản của một đô thị hiện đại.
 

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.