Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Diễn đàn VDPF

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới dự và sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn Đối tác phát triển Việt Nam 2015.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Diễn đàn VDPF ảnh 1 

Với chủ đề “Hướng tới cạnh tranh, tăng trưởng toàn diện và bền vững”, Diễn đàn Đối tác phát triển Việt Nam (VDPF) 2015 đã khai mạc sáng nay (5/12), tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới dự và có bài phát biểu quan trọng tại diễn đàn.

Diễn đàn Đối tác phát triển Việt Nam là diễn đàn đối thoại chính sách cao cấp giữa Chính phủ Việt Nam và các đối tác phát triển về những chính sách quan trọng  nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội một cách toàn diện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam. Đây cũng là những vấn đề các bên cùng quan tâm.

Diễn đàn bao gồm hai phiên thảo luận chính về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 2016-2020 và các đột phá chiến lược trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 2011-2020. Tại phiên thảo luận thứ nhất, các đại biểu sẽ nghe báo cáo kết quả chủ yếu về tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam năm 2015; những nội dung chính của kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2016-2020, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới trong giai đoạn 2016-2020.

Nội dung thứ 2 là vấn đề thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam. Trong phiên thảo luận thứ hai, liên quan đến các đột phá chiến lược, các đại biểu sẽ đánh giá giữa kỳ kết quả thực hiện ba đột phá chiến lược trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội; đề xuất các giải pháp thực hiện đột phá chiến lược dưới góc nhìn của các đối tác phát triển trong lĩnh vực xây dựng thể chế kinh tế thị trường hiện đại, tài chính cho phát triển kết cấu hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Thủy sản nhiều lợi thế cho mục tiêu 10 tỷ USD

(ĐTTCO) - 6 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu thủy sản đạt gần 4 tỷ USD, theo như dự báo của Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), 6 tháng cuối năm kết quả sẽ tốt hơn và toàn ngành hướng tới mục tiêu 10 tỷ USD.

Chính sách