Thép cuộn VN sẽ bị Hoa Kỳ áp thuế trên 113%

(ĐTTCO) - Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công Thương, ngày 25-10, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với đối với sản phẩm Ống thép cuộn cacbon (CWP) nhập khẩu từ Oman, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Pakistan và Việt Nam.

Thép cuộn VN sẽ bị Hoa Kỳ áp thuế trên 113% ảnh 1 
Theo kết luận này, DOC xác định biên độ bán phá giá sản phẩm trên của Việt Nam đối với các DN nghiệp tham gia hợp tác trong quá trình điều tra từ 0-6,27%, các DN không hợp tác trong quá trình điều tra 113,18%; mức biên độ này đã có sự thay đổi so với quyết định sơ bộ DOC đã ban hành vào tháng 6-2016. Biên độ bán phá giá đối với các DN của: UAE là 5,58 – 6,43%, Pakistan là 11,8%, Oman là 7,24%. Riêng Pakistan bị điều tra thêm cả chống trợ cấp với mức biên độ trợ cấp xác định là 64,81%.

Trong giai đoạn tiếp theo, Ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC) sẽ ban hành kết luận về thiệt hại đối với ngành sản xuất nội địa của Hoa Kỳ (dự kiến vào ngày 5-12-2016).

Nếu ITC xác định tồn tại thiệt hại/đe dọa thiệt hại đáng kể đối với ngành sản xuất nội địa do hàng hóa bán phá giá/trợ cấp gây ra. Lệnh áp thuế sẽ được DOC ban hành dự kiến vào ngày 12-12-2016. Nếu ITC xác định không tồn tại về thiệt hại, vụ việc sẽ được hủy bỏ.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.