Thép cuộn VN sẽ bị Hoa Kỳ áp thuế trên 113%

(ĐTTCO) - Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công Thương, ngày 25-10, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với đối với sản phẩm Ống thép cuộn cacbon (CWP) nhập khẩu từ Oman, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Pakistan và Việt Nam.

Thép cuộn VN sẽ bị Hoa Kỳ áp thuế trên 113% ảnh 1 
Theo kết luận này, DOC xác định biên độ bán phá giá sản phẩm trên của Việt Nam đối với các DN nghiệp tham gia hợp tác trong quá trình điều tra từ 0-6,27%, các DN không hợp tác trong quá trình điều tra 113,18%; mức biên độ này đã có sự thay đổi so với quyết định sơ bộ DOC đã ban hành vào tháng 6-2016. Biên độ bán phá giá đối với các DN của: UAE là 5,58 – 6,43%, Pakistan là 11,8%, Oman là 7,24%. Riêng Pakistan bị điều tra thêm cả chống trợ cấp với mức biên độ trợ cấp xác định là 64,81%.

Trong giai đoạn tiếp theo, Ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC) sẽ ban hành kết luận về thiệt hại đối với ngành sản xuất nội địa của Hoa Kỳ (dự kiến vào ngày 5-12-2016).

Nếu ITC xác định tồn tại thiệt hại/đe dọa thiệt hại đáng kể đối với ngành sản xuất nội địa do hàng hóa bán phá giá/trợ cấp gây ra. Lệnh áp thuế sẽ được DOC ban hành dự kiến vào ngày 12-12-2016. Nếu ITC xác định không tồn tại về thiệt hại, vụ việc sẽ được hủy bỏ.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách