Thêm 47 dự án đầu tư ra nước ngoài tại 22 quốc gia

 Thêm 47 dự án đầu tư ra nước ngoài tại 22 quốc gia ảnh 1
Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2015, Bộ KH&ĐT đã cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài cho 47 dự án tới 22 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký mới và điều chỉnh đạt 155,4 triệu USD.

Về đối tác đầu tư, quốc gia thu hút vốn nhiều nhất từ các nhà đầu tư Việt Nam là Lào với tổng vốn đăng ký đạt 53,9 triệu USD (chiếm gần 35% tổng vốn đầu tư đăng ký).

Kế đến là thị trường Hoa Kỳ với 50,8 triệu USD (chiếm 32,7% tổng vốn đầu tư đăng ký) với 7 dự án cấp mới và một lượt điều chỉnh.

Đứng thứ 3 là CHLB Đức với một dự án mới, một lượt điều chỉnh với tổng vốn đầu tư đăng ký là 26,5 triệu USD, chiếm 17% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Về số lượng, các dự án tập trung chủ yếu vào thị trường Myanmar với 8 dự án cấp mới. Hoa Kỳ có 7 dự án cấp mới. Số dự án còn lại phân bổ ở một số quốc gia khác.

Về lĩnh vực đầu tư, các nhà đầu tư Việt Nam tập trung vốn chủ yếu vào lĩnh vực khai khoáng, tổng vốn đầu tư đạt 42,5 triệu USD, chiếm 27,4% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Đứng thứ 2 là ngành bán buôn và bán lẻ; sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác có 18 dự án mới, 3 lượt dự án điều chỉnh, với 39,3 triệu USD vốn đăng ký, chiếm 25,3% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Đứng thứ 3 là lĩnh vực tài chính, ngân hàng và bảo hiểm có 3 lượt dự án điều chỉnh, tổng vốn đăng ký 29,5 triệu USD, chiếm 19% tổng vốn đầu tư đăng ký.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.