Thành lập Ban Điều phối cà phê

Thành lập Ban Điều phối cà phê ảnh 1
Bộ NNPTNT vừa ra quyết định thành lập ban điều phối ngành hàng Cà phê Việt Nam. Đây sẽ là đơn vị nghiên cứu và đề xuất với Bộ trưởng Bộ NNPTNT về chính sách, quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành hàng này.

Cùng với đó, ban điều phối sẽ giúp Bộ trưởng chỉ đạo, triển khai, thực hiện chính sách, chiến lược, kế hoạch phát triển ngành hàng cà phê cả nước theo đúng tinh thần Quyết định số 1987 (ngày 21/8/2012) về phê duyệt kế hoạch phát triển ngành cà phê Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030.

Đây cũng là đơn vị tham mưu về việc điều phối các hoạt động và nguồn lực của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong thực hiện nhiệm vụ quy hoạch, sản xuất, chế biến, tiêu thụ cà phê… theo quy định.

Cùng với việc tham gia Tổ chức Cà  phê Thế giới theo phân công của Bộ trưởng, Ban điều phối sẽ là đơn cung cấp, chia sẻ thông tin, xúc tiến thương mại và hợp tác công tư, nâng cao năng lực cho các đối tác trong ngành cà  phê theo luật định

Trưởng ban Điều phối ngành hàng Cà  phê Việt Nam sẽ do ông Lê Quốc Doanh, Thứ  trưởng Bộ NNPTNT đảm nhiệm, cùng với đó là 12 ủy viên là đại diện thuộc các đơn vị liên quan từ các đơn vị liên quan tại Bộ NNPTNT, các địa phương, hiệp hội, tổ chức và người sản xuất, chế biến, tiêu thụ cà  phê Việt Nam.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công khai thông tin người nợ thuế trên báo

Công khai thông tin người nợ thuế trên báo

(ĐTTCO)- Để tăng cường xử lý nợ đọng thuế, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định 1914/QĐ-TCT về phương án xử lý nợ đọng ngành Thuế quản lý, tăng cường các biện pháp cưỡng chế thu hồi nợ đọng thuế.

 

Góc chuyên gia

CPH ì ạch do nhà nước vẫn muốn ngồi “mâm trên”

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. VŨ ĐÌNH ÁNH (ảnh), chuyên gia kinh tế, cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sau khi đã thực hiện cổ phần hóa (CPH) là khâu quản trị. Bởi với tính chất đặc thù của DNNN sau CPH hiện nay, Việt Nam rất khó tìm được mô hình quản trị DN thực sự phù hợp.

Chính sách