Tháng 7, CPI tại Hà Nội tiếp tục giảm mạnh

Cơ quan thống kê vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7-2012 tại Hà Nội đã giảm 0,29% so với tháng trước.

Tháng 7, CPI tại Hà Nội tiếp tục giảm mạnh ảnh 1 

Đây là tháng thứ hai liên tiếp CPI tại Hà Nội giảm và là tháng thứ 3 giảm kể từ đầu năm nay.

Như vậy, so với cuối năm ngoái, CPI tháng này còn tăng 2,27% và tăng 4,64% so với cùng kỳ năm 2011.

Giá xăng dầu, gas giảm trong thời gian gần đây, cùng với cầu hàng hóa suy giảm, là những nguyên nhân chính khiến chỉ số giá tháng này tiếp tục giảm.

3 nhóm có tỷ trọng lớn trong rổ CPI của Hà Nội giảm kéo theo sự đi xuống của chỉ số giá chung. Trong đó, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm 0,21%, nhóm hàng nhà ở, điện, nước, chất đốt và vât liệu xây dựng giảm 1,2% và nhóm hàng giao thông giảm 2,9%.

Cũng theo thông báo của cơ quan thống kê, CPI tại Đà Nẵng tháng 7 này cũng giảm trên 0,2%. Trong khi đó, CPI tại TPHCM tháng 7 này giảm mạnh gần 0,8%.

Điều này cho thấy, CPI của cả nước nhiều khả năng sẽ có tháng giảm thứ 2 liên tiếp và có thể giảm sâu hơn mức giảm 0,26% của tháng 6-2012.

(Vneconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công

TPHCM: Phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công

(ĐTTCO) - Nhằm phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2017, UBND TPHCM đã yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận-huyện, doanh nghiệp nhà nước TP đẩy nhanh việc bồi thường giải phóng mặt bằng, đấu thầu.

Góc chuyên gia

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.