Tây Ninh thu hồi đất 2 dự án 100% vốn nước ngoài

Tây Ninh thu hồi đất 2 dự án 100% vốn nước ngoài ảnh 1
Ảnh minh họa.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh vừa có văn bản kết luận việc thanh, kiểm tra tại 6 dự án đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp do các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện; qua đó chỉ đạo thu hồi 307,5ha đất tại 2 dự án do chưa sử dụng hết hoặc sử dụng không hiệu quả, để nợ đọng thuế nhiều năm.

Công ty Phát triển nông nghiệp Tây Ninh bị thu hồi toàn bộ 49,5ha; Công ty trách nhiệm hữu hạn Taichi Biotech bị thu hồi 258ha.

Công ty Phát triển nông nghiệp Tây Ninh, trụ sở đặt tại xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu, được cấp phép năm 1995, đầu tư trong lĩnh vực trồng và chế biến các loại rau, quả xuất khẩu trong thời hạn 20 năm.

Qua 5 năm hoạt động, công ty đã sử dụng đất không đúng mục đích, dẫn đến sản xuất không hiệu quả, thua lỗ nhiều năm. Các khoản tiền thuế và tiền thuê đất còn nợ đọng từ năm 2003-2010 là 152.625USD và 119 triệu đồng.

Đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn Taichi Biotech, kể từ tháng 11-2004 được giao 685ha đất tại xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, để thực hiện dự án tạo giống, trồng các loại hoa và các loại thảo dược; ươm nuôi, trồng cỏ voi trong thời hạn 50 năm.

Trước mắt tỉnh thu hồi phần diện tích đất chưa sử dụng 258ha; đồng thời giao Sở Kế hoạch - Đầu tư phối hợp các ngành liên quan tiến hành kiểm tra, thẩm định hiệu quả việc trồng cỏ voi, nếu thực hiện không hiệu quả, tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.