Tăng cường kiểm soát hàng hóa nhập khẩu dịp cuối năm

(ĐTTCO) - Tổng cục Hải quan vừa yêu cầu cục hải quan các tỉnh/thành kiểm soát chặt chẽ hàng hóa nhập tiểu ngạch và hàng kinh doanh tạm nhập - tái xuất.

Tăng cường kiểm soát hàng hóa nhập khẩu dịp cuối năm

Cụ thể, đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, tái xuất qua cửa khẩu phụ, lối mở biên giới chỉ được thực hiện qua cửa khẩu phụ, lối mở biên giới đã được cho mở, nâng cấp.
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển trái phép mặt hàng nông sản, nhất là các mặt hàng nông sản nhập khẩu tiểu ngạch và tạm nhập tái xuất có nguy cơ thẩm lậu vào thị trường nội địa.
Cùng với đó các cục hải quan tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng quản lý chặt chẽ các khu vực trọng điểm, không để xảy ra tình trạng hàng hóa vận chuyển không đúng tuyến đường, khu vực hoặc thẩm lậu vào nội địa.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách