Tăng cường kiểm soát hàng hóa nhập khẩu dịp cuối năm

(ĐTTCO) - Tổng cục Hải quan vừa yêu cầu cục hải quan các tỉnh/thành kiểm soát chặt chẽ hàng hóa nhập tiểu ngạch và hàng kinh doanh tạm nhập - tái xuất.

Tăng cường kiểm soát hàng hóa nhập khẩu dịp cuối năm

Cụ thể, đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, tái xuất qua cửa khẩu phụ, lối mở biên giới chỉ được thực hiện qua cửa khẩu phụ, lối mở biên giới đã được cho mở, nâng cấp.
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển trái phép mặt hàng nông sản, nhất là các mặt hàng nông sản nhập khẩu tiểu ngạch và tạm nhập tái xuất có nguy cơ thẩm lậu vào thị trường nội địa.
Cùng với đó các cục hải quan tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng quản lý chặt chẽ các khu vực trọng điểm, không để xảy ra tình trạng hàng hóa vận chuyển không đúng tuyến đường, khu vực hoặc thẩm lậu vào nội địa.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

CPH ì ạch do nhà nước vẫn muốn ngồi “mâm trên”

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. VŨ ĐÌNH ÁNH (ảnh), chuyên gia kinh tế, cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sau khi đã thực hiện cổ phần hóa (CPH) là khâu quản trị. Bởi với tính chất đặc thù của DNNN sau CPH hiện nay, Việt Nam rất khó tìm được mô hình quản trị DN thực sự phù hợp.

Chính sách