Sợi tổng hợp từ VN bị Mỹ điều tra chống bán phá giá

(ĐTTCO)-Ngày 23.6, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) thông báo Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã chính thức khởi xướng điều tra chống bán phá giá với sợi polyester nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Đài Loan và VN.
 

Sợi tổng hợp từ VN bị Mỹ điều tra chống bán phá giá

Nguyên đơn yêu cầu điều tra là Tập đoàn DAK Americas, Tập đoàn Nan Ya Plastics và Công ty Augira Polymers.
Theo thông báo, trong năm 2016, VN xuất khẩu khoảng 13.000 m tấn sản phẩm bị điều tra sang thị trường Mỹ với trị giá khoảng 12,4 triệu USD, đứng thứ ba chỉ sau Trung Quốc xuất khẩu trị giá 79,4 triệu USD và Ấn Độ xuất khẩu có trị giá 14,7 triệu USD.
Nguyên đơn cáo buộc rằng sản phẩm bị điều tra được xuất sang Mỹ với giá thấp hơn giá trị thông thường và việc bán phá giá đã gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nước này. Biên độ phá giá cáo buộc với VN là 64,73% (cao thứ hai trong số các nước bị điều tra, chỉ sau Trung Quốc).
Dự kiến đến tháng 11, DOC sẽ ra kết luận sơ bộ về vụ việc điều tra.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.