Sợi tổng hợp từ VN bị Mỹ điều tra chống bán phá giá

(ĐTTCO)-Ngày 23.6, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) thông báo Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã chính thức khởi xướng điều tra chống bán phá giá với sợi polyester nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Đài Loan và VN.
 

Sợi tổng hợp từ VN bị Mỹ điều tra chống bán phá giá

Nguyên đơn yêu cầu điều tra là Tập đoàn DAK Americas, Tập đoàn Nan Ya Plastics và Công ty Augira Polymers.
Theo thông báo, trong năm 2016, VN xuất khẩu khoảng 13.000 m tấn sản phẩm bị điều tra sang thị trường Mỹ với trị giá khoảng 12,4 triệu USD, đứng thứ ba chỉ sau Trung Quốc xuất khẩu trị giá 79,4 triệu USD và Ấn Độ xuất khẩu có trị giá 14,7 triệu USD.
Nguyên đơn cáo buộc rằng sản phẩm bị điều tra được xuất sang Mỹ với giá thấp hơn giá trị thông thường và việc bán phá giá đã gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nước này. Biên độ phá giá cáo buộc với VN là 64,73% (cao thứ hai trong số các nước bị điều tra, chỉ sau Trung Quốc).
Dự kiến đến tháng 11, DOC sẽ ra kết luận sơ bộ về vụ việc điều tra.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

(ĐTTCO) - Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%. 

Góc chuyên gia

Tăng giá điện đi kèm công khai, minh bạch

(ĐTTCO) - Bình luận về việc giá điện điều chỉnh từ ngày 20-3 vừa qua, TS. Nguyễn Đình Cung (ảnh), Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM), thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, cho rằng đây là động thái cần thiết, nhằm thu hút nhà đầu tư, ổn định an ninh năng lượng trong trung hạn.

Chính sách

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019