Sẽ thông qua chức năng, nhiệm vụ ‘siêu ủy ban’ quản lý vốn vào quý 2

(ĐTTCO)-Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương cho biết, Chính phủ dự kiến thông qua nghị quyết về chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vào quý 2 năm nay.

Sẽ thông qua chức năng, nhiệm vụ ‘siêu ủy ban’ quản lý vốn vào quý 2

Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ tối 2/2, Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương cho biết, mô hình quản lý vốn Nhà nước của Ủy ban sẽ khác với Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC). SCIC theo Thứ trưởng là quản lý và kinh doanh vốn Nhà nước trong khi Ủy ban sẽ quản lý tổng thể tài sản. 

Thứ trưởng Phương cũng dự kiến Ủy ban sẽ quản lý khoảng 5 triệu tỷ đồng và sẽ có một định chế bao trùm, có văn bản quy phạm pháp luật để hiện thực hóa hoạt động của cơ quan này.

Thứ trưởng cũng cho biết, Chính phủ dự kiến sẽ thông qua nghị quyết về chức năng nhiệm vụ của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp trong quý 2/2018.

Trước đó, ngày 15/1, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Theo quyết định, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ làm Tổ trưởng Tổ công tác.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

(ĐTTCO) - Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%. 

Góc chuyên gia

Chính sách

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019