Sẽ tạm hoàn 90% thuế giá trị gia tăng đầu vào

Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa có công văn số 3490/BTC-TCT về tạm hoàn thuế giá trị gia tăng đầu vào đối với hàng hóa thực xuất khẩu trong năm 2011.

 Sẽ tạm hoàn 90% thuế giá trị gia tăng đầu vào ảnh 1
Quyết định này nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Theo đó, Tổng cục Thuế thông báo tiếp tục thực hiện giải quyết tạm hoàn 90% thuế giá trị gia tăng đầu vào của hàng hóa thực xuất khẩu trong năm 2011 đối với trường hợp doanh nghiệp chưa có chứng từ thanh toán qua ngân hàng và hoàn tiếp 10% khi có chứng từ thanh toán theo hướng dẫn tại Thông tư số 94/2010/TT-BTC ngày 30/6/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa xuất khẩu.

Trong quá trình thực hiện có vướng mắc, Bộ Tài chính đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố phản ánh về bộ để được giải quyết kịp thời.

(TTXVN/Vietnam+)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Lực cản kìm hãm kinh doanh vẫn còn

(ĐTTCO) - Cạnh tranh là điều tất yếu trong nền kinh tế thị trường. Tuy nhiên, những quy định rườm rà đang là rào cản, kìm hãm doanh nghiệp (DN) cạnh tranh, gây lãng phí lớn cho xã hội. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.