Sẽ có Trung tâm phân phối cá tra tại EU

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) và Cảng Zeebrugge (Bỉ) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm thiết lập một cơ sở phân phối cá tra Việt Nam tại thị trường EU thông qua cảng Zeebrugge.

Sẽ có Trung tâm phân phối cá tra tại EU ảnh 1
Theo VASEP, hoạt động này nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ Bỉ và Việt Nam nhằm thúc đẩy hoạt động xuất khẩu thủy sản Việt Nam vào EU.

Với thỏa thuận này, VASEP mong muốn thiết lập một cơ sở phân phối tại cảng Zeebrugge để hợp nhất việc xuất khẩu cá tra Việt Nam vào thị trường EU.

Cơ sở này sẽ hoạt động như một trung tâm thúc đẩy bán hàng, tiếp thị và xây dựng thương hiệu cho toàn bộ thị trường châu Âu.

Ông Joachim Coens, Giám đốc điều hành (CEO) cảng Zeebrugge cho biết, nằm ở vị trí giữa cảng Le Havre (Pháp) và Hamburg (Đức), cảng Zeebrugge và hiện là trung tâm phân phối thủy sản hàng đầu của Bỉ cho thị trường châu Âu.

Từ năm 2014 sẽ có tuyến tàu biển trực tiếp từ Việt Nam đến cảng, rút ngắn đáng kể thời gian và chi phí vận chuyển.

Bên cạnh đó, dịch vụ phân phối và bán đấu giá điện tử hàng hóa của cảng giúp tạo ra một phương thức mua bán mới, khác với phương thức mua bán cá tra hiện nay.

Vì vậy đây sẽ là nơi lý tưởng để trở thành trung tâm phân phối cá tra tại châu Âu.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.