​Sân bay Tân Sơn Nhất đón hành khách 25 triệu

Sáng 5-12, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã tổ chức lễ đón hành khách thứ 25 triệu thông qua cảng trong năm 2015.

​Sân bay Tân Sơn Nhất đón hành khách 25 triệu ảnh 1 

Hành khách thứ 25 triệu là ông Chen/Chen Ho, người Đài Loan - Trung Quốc, đi trên chuyến bay mang số hiệu VN 581 của Vietnam Airlines từ Cao Hùng đến TP.HCM.

Hành khách Chen Chen Ho cho biết ông rất bất ngờ vì là hành khách thứ 25 triệu của sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tính đến cuối năm 2015 cảng sẽ phục vụ 26,4 triệu lượt khách (trong đó có hơn 16 triệu hành khách quốc nội và hơn 10 triệu hành khách quốc tế).

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Đặng Tuấn Tú - giám đốc cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cho biết mục tiêu đón khách thứ 25 triệu nằm trong quy hoạch điều chỉnh đến năm 2020, như vậy cảng đã đạt mốc này trước quy hoạch 5 năm.

Chính vì vậy nên phần lớn hệ thống cơ sở hạ tầng của sân bay đã bị quá tải. Nhà ga phải phục vụ số lượng hành khách vượt quá công suất thiết kế nên các tiện ích như quầy thủ tục hành khách, soi chiếu an ninh, các sảnh chờ, sân đỗ máy bay và hệ thống giao thông kết nối… đều bị quá tải. Dịp cao điểm cuối năm 2015 và Tết Nguyên đán Bính Thân, nhu cầu sẽ vận chuyển sẽ tăng cao.

Dự kiến tần suất bay trung bình ngày cao điểm Tết Bính Thân 2016 sẽ là 660 lượt/chuyến; ngày đỉnh điểm có thể lên đến 689 lượt/chuyến, tăng khoảng 10% so với ngày cao điểm nhất của Tết Ất Mùi 2015.

Hiện đã có 43 hãng hàng không quốc tế mở các đường bay đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gas - một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện

Chậm nhất 15-8 phải trình phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh

(ĐTTCO)-Trong cuộc họp với Tổ công tác của Thủ tướng, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng, chất lượng đơn giản hóa, cắt giảm ĐKKD, thủ tục KTCK chưa đạt được như mong đợi, có tình trạng chạy theo con số, mang tính đối phó, không thực chất.