Quảng Bình: Mở cửa hang Tối đón du khách

Ngày 5-6 BQL di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã mở cửa hang Tối (ảnh) đón khách du lịch. Đây là tuyến du lịch mới đi bằng thuyền máy gần 10 cây số dọc sông Son, Sông Chày với những nét bình dị nguyên sơ, sau đó vào tham quan hang Tối.

Hang Tối có chiều dài 5.260m, cao 80m, rộng 70m là một địa chỉ chỉ dẫn nổi tiếng về địa mạo địa chất và hình thái di cư của thực vật vào sống trong thạch nhũ rất kỳ lạ, hiếm gặp.

Quảng Bình: Mở cửa hang Tối đón du khách ảnh 1

Việc tham quan hang tối không hổ trợ bằng hệ thống đèn cao áp mà sử dụng đèn led cá nhân, du khách tự khám phá là chính, không hỗ trợ từ hướng dẫn viên. Việc đưa hang Tối vào phát triển du lịch được đánh giá nhằm giảm áp lực du khách lên động Phong Nha và động Tiên Sơn.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.