OOC tham gia góp vốn dự án Đạm Cà Mau

(ĐTTC) - Sáng nay 16-6, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia (PVN) cho biết, dự kiến trong quý III, Công ty Dầu Oman (OOC)  sẽ ký kết với PVN các điều khoản hợp tác chính để làm cơ sở cho việc OOC thực hiện việc tham gia góp vốn chính thức vào dự án Đạm Cà Mau.

Cũng trong khuôn khổ hợp tác với Oman, Công ty Quỹ đầu tư Oman (OIF) - cổ đông chiến lược của TCT Bảo hiểm Dầu khí (PVI) - dự kiến sẽ tăng tỷ lệ tham gia tại PVI.

OOC là công ty do Chính phủ Oman sở hữu toàn bộ. Công ty được thành lập năm 1996 với mục tiêu tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tại Ô Man và nước ngoài. Danh mục đầu tư của công ty từ các dự án khâu đầu, các dịch vụ liên quan, hạ tầng dịch vụ và vận tải biển; lọc dầu và marketing; hóa dầu, sản xuất điện.

Ngọc Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.