OOC tham gia góp vốn dự án Đạm Cà Mau

(ĐTTC) - Sáng nay 16-6, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia (PVN) cho biết, dự kiến trong quý III, Công ty Dầu Oman (OOC)  sẽ ký kết với PVN các điều khoản hợp tác chính để làm cơ sở cho việc OOC thực hiện việc tham gia góp vốn chính thức vào dự án Đạm Cà Mau.

Cũng trong khuôn khổ hợp tác với Oman, Công ty Quỹ đầu tư Oman (OIF) - cổ đông chiến lược của TCT Bảo hiểm Dầu khí (PVI) - dự kiến sẽ tăng tỷ lệ tham gia tại PVI.

OOC là công ty do Chính phủ Oman sở hữu toàn bộ. Công ty được thành lập năm 1996 với mục tiêu tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tại Ô Man và nước ngoài. Danh mục đầu tư của công ty từ các dự án khâu đầu, các dịch vụ liên quan, hạ tầng dịch vụ và vận tải biển; lọc dầu và marketing; hóa dầu, sản xuất điện.

Ngọc Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách