Nhiều bức xúc của người dân chậm được giải quyết

(ĐTTCO) - Chuẩn bị kỳ họp lần thứ 6 HĐND TPHCM khóa IX dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến 8-12 tới, sáng nay ngày 7-11, tổ đại biểu HĐND TPHCM gồm ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TNMT TP, và các đại biểu đã tiếp xúc cử tri quận 12. 

Ông Nguyễn Văn Nhứt phản ánh vụ việc với các đại biểu HĐND TP.

Ông Nguyễn Văn Nhứt phản ánh vụ việc với các đại biểu HĐND TP.

Tại buổi tiếp xúc nhiều ý kiến cử tri phản ánh, nhiều vấn đề bà con khiếu nại, kiến nghị nhiều lần nhưng chậm giải quyết gây bức xúc trong nhân dân. 
Cụ thể, bà Đinh Thị Hòa, phường Trung Mỹ Tây, phản ánh năm 2012 một hộ dân bên cạnh xây dựng lấn sang đất nhà bà, gây nghiêng lún bà đã phản ánh từ khu phố đến phường, quận và Thanh tra Sở Xây dựng nhưng vụ việc không được giải quyết và có dấu hiệu bao che. Mới đây bà tiếp tục kiện ra tòa án Quận 12 nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết. 
Cử tri Nguyễn Văn Nhứt phản ánh có hộ nghèo được vay 50 triệu đồng nhưng cán bộ phường “mượn” 30 triệu, người vay chỉ thực nhận 20 triệu và hàng tháng người vay phải trả lãi cho số vay 50 triệu, bà con đã kiến nghị nhiều lần yêu cầu cán bộ trả lại tiền nhưng vẫn chưa được giải quyết… 
Ngoài ra, nhiều ý kiến khác còn phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường, lãng phí đất công, quy hoạch treo… diễn ra trên địa bàn gây bức xúc cho người dân.
Các đại biểu ghi nhận và sẽ chuyển những bức xúc của người dân đến cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

CPH ì ạch do nhà nước vẫn muốn ngồi “mâm trên”

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. VŨ ĐÌNH ÁNH (ảnh), chuyên gia kinh tế, cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sau khi đã thực hiện cổ phần hóa (CPH) là khâu quản trị. Bởi với tính chất đặc thù của DNNN sau CPH hiện nay, Việt Nam rất khó tìm được mô hình quản trị DN thực sự phù hợp.

Chính sách