Nhật là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam

Nhật là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam ảnh 1

Theo Tổng cục Thống kê, tính đến ngày 20-4 thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đạt khoảng 4,26 tỷ USD, bằng 68,5% cùng kỳ năm trước.

Trong đó số vốn FDI thực hiện từ đầu năm đến nay khoảng 3,6 tỷ USD, giảm 0,3% so với cùng kỳ năm trước.

Trong những tháng đầu năm, nhiều dự án được tiếp tục cấp phép mới và lĩnh vực dẫn đầu về thu hút vốn FDI là ngành công nghiệp chế biến với 2,37 tỷ USD, ngành kinh doanh bất động sản mặc dù có rất ít dự án nhưng đứng thứ hai với tổng vốn đăng ký 1,57 tỷ USD.

Bình Dương là địa phương thu hút được số vốn FDI đăng ký lớn nhất với 1,58 tỷ USD, trong đó chỉ riêng dự án khu đô thị Tokyu Bình Dương số vốn đăng ký là 1,2 tỷ USD, tiếp đến là Hải Phòng thu hút 664,3 triệu USD, Quảng Ninh thu hút 347,4 triệu USD...

Nhật Bản tiếp tục là nhà đầu tư lớn nhất trong các quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư cấp phép mới vào Việt Nam, đạt 2,36 tỷ USD, chiếm 76,2% tổng vốn đăng ký cấp mới.

Sau 4 tháng đầu năm 2012, quốc gia này có 55 dự án đầu tư tại Việt Nam.

(Theo Tuổi trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Cần hành lang pháp lý cho vay tiêu dùng

(ĐTTCO) - Nhu cầu vay tiêu dùng (VTD) ngày càng gia tăng, thúc đẩy sự phát triển của tín dụng tiêu dùng với nhiều hình thức cho vay cá nhân kiểu mới. Để khai thác tiềm năng thị trường này, trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), chuyên gia tài chính NH, cho rằng cần chú trọng hành lang pháp lý để quản lý các hình thức cho vay mới, tránh biến tướng dẫn đến rủi ro.

Chính sách