Nhật Bản cho Việt Nam vay 1,2 tỷ USD

Nhật Bản cho Việt Nam vay 1,2 tỷ USD ảnh 1
Cảng Lạch Huyện. (Ảnh internet)

(ĐTTC) - Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết: sáng nay 2-11 tại Tokyo (Nhật Bản), Phó Chủ tịch JICA Izumi Arai sẽ ký các hiệp định vay vốn ODA của Nhật Bản với Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Các hiệp định vốn vay trên trị giá 92,6 tỷ Yên (tương đương 1,2 tỷ USD), được dùng để tài trợ cho 6 dự án quan trọng của Việt Nam.

Trong đó, 2 tiểu dự án thuộc dự án xây dựng hạ tầng cảng Lạch Huyện (Hải Phòng) được vay trên 21 tỷ Yên; dự án xây dựng đường cao tốc Bắc-Nam (đoạn Bến Lức - Long Thành) được vay trên 14 tỷ Yên; dự án xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn được vay trên 40 tỷ Yên; chương trình ứng phó biến đổi khí hậu được vay 10 tỷ Yên; dự án chống thiên tai và biến đổi khí hậu sử dụng vệ tinh được vay 7,2 tỷ Yên.

Cũng trong sáng nay, JICA sẽ tổ chức họp báo tại Hà Nội về sự kiện trên, và những vấn đề liên quan đến việc triển khai các dự án ODA Nhật Bản tại Việt Nam.

Bảo Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Lực cản kìm hãm kinh doanh vẫn còn

(ĐTTCO) - Cạnh tranh là điều tất yếu trong nền kinh tế thị trường. Tuy nhiên, những quy định rườm rà đang là rào cản, kìm hãm doanh nghiệp (DN) cạnh tranh, gây lãng phí lớn cho xã hội. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.