Người VN đi du lịch đứng thứ hai ASEAN

(ĐTTCO) - Theo báo cáo về Tương lai du lịch nước ngoài tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương từ năm 2016-2021 của MasterCard, Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hằng năm kép về số lượng người đi du lịch nước ngoài ở mức 9,5%, đứng thứ 2 khu vực châu Á-Thái Bình Dương, chỉ sau Myanmar (10,6%).

 Người VN đi du lịch đứng thứ hai ASEAN ảnh 1

Dự báo, Việt Nam sẽ có khoảng 7,5 triệu người đi du lịch nước ngoài vào năm 2021, so với 4,8 triệu người trong năm 2016.

Báo cáo cũng cho thấy, số người đi du lịch nước ngoài từ các quốc gia mới nổi của châu Á-Thái Bình Dương (Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Bangladesh, Myanmar và Sri Lanka) hiện nhiều hơn 1,5 lần so với các quốc gia phát triển trong khu vực. Ngoài ra, con số này cũng sẽ gia tăng hơn gấp hai lần trong vòng 5 năm tới (7,6% so với 3,3%).

Nhìn chung, các quốc gia khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ đạt mức tăng trưởng du lịch hằng năm 6% từ năm 2016-2021.

Nghiên cứu của MasterCard cũng cho thấy, du lịch nước ngoài được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh hơn GDP thực tế. So với các quốc gia phát triển (ngoại trừ Nhật Bản), các quốc gia đang phát triển có xu hướng đạt mức tăng trưởng du lịch nước ngoài cao hơn tăng trưởng GDP thực tế. Các quốc gia đang phát triển như Myanmar (10,6% so với 7,7%), Việt Nam (9,5% so với 6,2%), Indonesia (8,6% so với 5,7%), Thái Lan (4,8% so với 3,1%) và Trung Quốc (8,5% so với 6%) đều có mức tăng trưởng du lịch nước ngoài cao hơn tăng trưởng GDP thực tế.

Ông Eric Schneider, Phó Chủ tịch cấp cao, khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Ủy ban cố vấn MasterCard đánh giá rằng: “Khách du lịch khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng du lịch trên toàn cầu trong những năm sắp tới, đem lại những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp hưởng lợi thông qua sự phát triển những sản phẩm và giải pháp nhằm cải thiện trải nghiệm du lịch cho du khách”.

Báo cáo về Tương lai du lịch nước ngoài tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương của MasterCard cập nhật dự báo về du lịch nước ngoài trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương từ năm 2016-2021 của những hộ gia đình có những mức thu nhập khác nhau, kết hợp với dự báo tăng trưởng của các hộ gia đình trong 5 năm.

Dữ liệu này được lấy từ những khảo sát các Ưu tiên trong Chi tiêu du lịch của người tiêu dùng do MasterCard thực hiện từ năm 2011-2016. Dữ liệu du lịch nước ngoài từ năm 2013-2015 được lấy từ những ủy ban thống kê quốc gia của từng nước, và dữ liệu cho năm 2015-2016 được tính toán sử dụng những ước tính từ báo cáo Các điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2016 của MasterCard.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.