Nghỉ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 9 ngày

Nghỉ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 9 ngày ảnh 1

Sau khi được nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, cán bộ, công chức, viên chức sẽ tiếp tục có kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài 9 ngày, từ 29 tháng Chạp đến hết mùng 8 tháng Giêng (ngày 9 đến 17-2).

Ngày 23-11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hoán đổi ngày nghỉ trong dịp nghỉ lễ, tết năm 2013 đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Do trong dịp nghỉ lễ, tết đều có một ngày làm việc xen kẽ giữa các ngày nghỉ nên việc hoán đổi ngày nghỉ sẽ đảm bảo làm việc liền mạch vào tuần kế tiếp. Cụ thể, dịp Tết Dương lịch, cán bộ, công viên chức sẽ nghỉ liền 4 ngày từ thứ Bảy (29-12) đến hết thứ Ba (1-1), nhưng phải đi làm hôm thứ Bảy (5-1) để bù cho ngày thứ Hai (31-12).

Dịp Tết Quý Tỵ, cán bộ, công viên chức được nghỉ 9 ngày (9 đến 17-2, tức 29 tháng Chạp đến hết mùng 8 tháng Giêng). Do được nghỉ ngày thứ Sáu (15-2) nên sẽ phải đi làm bù vào thứ Bảy (23-2).

Ngày Chiến thắng 30-4 và Quốc tế Lao động 1-5, cán bộ công viên chức sẽ được nghỉ liền 5 ngày (27-4 đến 1-5) và phải đi làm bù ngày 4-5.

Thủ tướng ủy quyền Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo việc thực hiện hoán đổi ngày nghỉ lễ, tết năm 2013. Và lưu ý, đối với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Cần hành lang pháp lý cho vay tiêu dùng

(ĐTTCO) - Nhu cầu vay tiêu dùng (VTD) ngày càng gia tăng, thúc đẩy sự phát triển của tín dụng tiêu dùng với nhiều hình thức cho vay cá nhân kiểu mới. Để khai thác tiềm năng thị trường này, trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), chuyên gia tài chính NH, cho rằng cần chú trọng hành lang pháp lý để quản lý các hình thức cho vay mới, tránh biến tướng dẫn đến rủi ro.

Chính sách