Nghị sĩ châu Âu thừa nhận đánh giá sai cá tra VN

Sau chuyến công du Việt Nam 10 ngày (từ 13 đến 23-5), ông S.Stevenson, Phó Chủ tịch Ủy ban Thủy sản thuộc Nghị viện châu Âu, công khai thừa nhận ông đã có những phê phán không đúng về ngành nuôi cá tra tại Việt Nam, đồng thời kêu gọi người tiêu dùng châu Âu tin tưởng vào chất lượng hàng thủy sản nhập từ Việt Nam.

Trước đó, tháng 11-2010, trong một tham luận đọc tại Nghị viện châu Âu, chính nghị sĩ Stevenson từng kêu gọi tẩy chay cá da trơn nhập từ Việt Nam.

Trên website cá nhân của mình, ông Stevenson nói rõ: “Sau khi chứng kiến các phương pháp nuôi cá, tìm hiểu rõ hơn về quy trình chế biến và thị trường được giám sát chặt chẽ, tôi thừa nhận các đánh giá của tôi trước đây không đúng”.

Ông còn nói rõ ngành nuôi trồng và chế biến thủy sản tại Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về đảm bảo vệ sinh và sản phẩm đạt chất lượng hàng đầu. Đồng thời, ngành công nghiệp này cũng tạo việc làm an toàn cho hàng triệu người nghèo ở đồng bằng sông Cửu Long.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công

TPHCM: Phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công

(ĐTTCO) - Nhằm phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2017, UBND TPHCM đã yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận-huyện, doanh nghiệp nhà nước TP đẩy nhanh việc bồi thường giải phóng mặt bằng, đấu thầu.

Góc chuyên gia

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.