NDT yếu có thể tác động đến giá gạo Việt Nam

 NDT yếu có thể tác động đến giá gạo Việt Nam ảnh 1
Hãng tin Reuters dự báo giá gạo xuất khẩu của Việt Nam có thể sớm hạ sau khi NHNN điều chỉnh biên độ tỷ giá USD/VND. Hãng tin Reuters vừa đưa dự báo giá gạo xuất khẩu của Việt Nam có thể sớm hạ sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh biên độ tỷ giá USD/VND, cộng với giá sàn thấp hơn và nguồn cung dồi dào từ mùa vụ trước.

Hôm 12/8, giá gạo 5% tấm (FOB) của Việt Nam giao dịch ở mức 340-350 USD/tấn, biến động nhẹ so với mức 340-345 USD/tấn vào ngày thứ Tư tuần trước. Trong khi đó, giá gạo 25% tấm hạ xuống mức 320-325 USD/tấn, thấp hơn so với mức 320-340 USD/tấn cách đây một tuần.

Cùng ngày, Ngân hàng Nhà nước đã nâng gấp đôi biên độ giao dịch tỷ giá USD/VND với mục tiêu bảo vệ xuất khẩu, khi đồng USD mạnh lên và đồng Nhân dân tệ bị phá giá.

Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) mới đây đã công bố mức giá sàn cho gạo 25% tấm Việt Nam sẽ giảm 2,9% xuống mức 330 USD/tấn, trong bối cảnh 7 tháng đầu năm 2015, Việt Nam xuất khẩu 3,3 triệu tấn gạo, giảm tới 8,8% so với cùng kỳ.

Theo đại diện một công ty kinh doanh gạo ở Tp HCM, gạo Việt Nam có thể còn giảm giá hơn, một phần bởi vụ hè thu tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long được dự báo sẽ có sản lượng tốt.

Việt Nam hiện đứng thứ 3 trên thế giới về xuất khẩu gạo, sau Ấn Độ và Thái Lan.

Nguồn VnEconomy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.