Nâng cấp sân bay Cam Ranh thu hút nhiều NĐT

Dự án đầu tư Nhà ga quốc tế Cảng HKQT Cam Ranh có tổng mức đầu tư 2.000 tỉ đồng, đáp ứng công suất 2,5 triệu hành khách/năm đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Nâng cấp sân bay Cam Ranh thu hút nhiều NĐT ảnh 1 
Trong cuộc họp  rà soát các dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không do Bộ GTVT chủ trì vào ngày 19/8, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết Nhà ga hành khách Cảng HKQT Cam Ranh hiện tại đáp ứng công suất 1,6 triệu hành khách/năm. Hiện ACV đang cải tạo nhà ga hiện hữu đáp ứng công suất 2,5 triệu hành khách/ năm với tổng mức đầu tư khoảng 2.000 tỉ đồng.

Hình thức đầu tư dự kiến là thành lập công ty cổ phần để triển khai đầu tư xây dựng dự án; thi công trong 18 tháng (từ quý I/2016 đến quý II/2017).

Hiện tại, đã có 10 nhà đầu tư quan tâm tới dự án này.

Lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam  phải có báo cáo về tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư của Dự án Cảng HKQT Cam Ranh.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.