Năm 2016 sẽ xuất khẩu 5,7 triệu tấn gạo

(ĐTTCO).- Thông tin từ Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết, với tình hình xuất khẩu gạo hiện nay và các hợp đồng doanh nghiệp đã ký, dự kiến cả năm 2016 Việt Nam sẽ xuất khẩu khoảng 5,7 triệu tấn gạo.

Năm 2016 sẽ xuất khẩu 5,7 triệu tấn gạo ảnh 1 

Dự kiến xuất khẩu gạo trong tháng 6 đạt khoảng 450.000 tấn, nâng tổng lượng gạo xuất khẩu trong 6 tháng đầu năm đạt 2,732 triệu tấn, tổng kim ngạch khoảng 1,2 tỷ USD.

Theo VFA, giá mua lúa, cũng như giá xuất khẩu đang có chiều hướng tăng, nếu có thêm hợp đồng xuất khẩu giá sẽ tăng dần. VFA dự báo nhu cầu nhập khẩu gạo từ các thị trường chủ chốt như Trung Quốc, Philippines và Indonesia tiếp tục ổn định.

Trong khi đó, qua cân đối tình hình sản xuất vụ lúa hè thu và thu đông năm 2016 thì lượng gạo hàng hóa cần tiêu thụ trong 6 tháng cuối năm nay chỉ khoảng 3,9 triệu tấn. Lượng gạo hàng hóa còn lại không quá lớn, trong khi triển vọng thị trường còn nhiều, việc tiêu thụ dự báo không có gì đáng lo ngại.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.