Mỹ gia hạn áp thuế chống phá giá tôm đông lạnh VN

(ĐTTCO)-Ngày 2/5, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã bỏ phiếu thông qua việc tiếp tục áp thuế chống bán phá giá thêm 5 năm với tôm đông lạnh nhập khẩu từ 4 nước  Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và  VN.

Mỹ gia hạn áp thuế chống phá giá tôm đông lạnh VN

Chỉ có tôm xuất khẩu của Brazil đã may mắn vượt qua được "cửa ải" này. 
Trong một tuyên bố, ITC xác định rằng "việc dỡ bỏ các mức thuế chống bán phá giá với tôm nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam có thể sẽ dẫn tới việc tiếp tục hoặc tái xảy ra tình trạng thiệt hại đáng kể trong khoảng thời gian có thể lường trước được." 
 Giám đốc điều hành Liên minh Tôm miền Nam (SSA), ông John William đã ca ngợi quyết định của ITC là một tin tức tốt lành đối với ngành nuôi tôm của Mỹ, đồng thời nhấn mạnh nếu các nước bị áp thuế chống bán phá giá trên tập trung vào thương mại công bằng và từ bỏ thương mại trái phép thì các rào cản trên sẽ được dỡ bỏ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.