Mở rộng tín dụng đi đôi với an toàn

(ĐTTCO) - Bộ Kế hoạch-Đầu tư đang lấy ý kiến dự thảo nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách năm 2018. 

Mở rộng tín dụng đi đôi với an toàn

Trong đó, Chính phủ dự kiến yêu cầu NHNN mở rộng tín dụng đi đôi với an toàn chất lượng tín dụng, nhằm hỗ trợ quá trình tái cơ cấu lại và xử lý nhanh nợ xấu; tiếp tục phấn đấu giảm lãi suất cho vay phù hợp với điều kiện kinh tế vĩ mô, bảo đảm thanh khoản, kiểm soát chặt chẽ và nâng cao tín dụng, bảo đảm an toàn hệ thống, nhất là tín dụng cho vay thị trường bất động sản, thị trường chứng khoán.
Cùng với đó tăng cường giám sát, kiểm soát chặt chẽ, có hiệu quả hoạt động của các tổ chức tín dụng; điều hành tỷ giá linh hoạt trên cơ sở diễn biến của thị trường ngoại tệ liên ngân hàng và quốc tế, các cân đối vĩ mô… Năm 2018, kế hoạch tăng trưởng kinh tế của Chính phủ ước 6,5-6,7%.

Ng.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

CPH ì ạch do nhà nước vẫn muốn ngồi “mâm trên”

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. VŨ ĐÌNH ÁNH (ảnh), chuyên gia kinh tế, cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sau khi đã thực hiện cổ phần hóa (CPH) là khâu quản trị. Bởi với tính chất đặc thù của DNNN sau CPH hiện nay, Việt Nam rất khó tìm được mô hình quản trị DN thực sự phù hợp.

Chính sách