Kinh tế VN dự báo tăng trưởng khả quan trong 2016

(ĐTTCO)-Bộ phận dự báo, phân tích và tư vấn rủi ro (EIU) trực thuộc tập đoàn The Economist (Anh) vừa đưa ra dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng khả quan, với dự báo mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm nay có thể đạt mức 6,8%.

Kinh tế VN dự báo tăng trưởng khả quan trong 2016 ảnh 1 

Dự báo trên của EIU cao hơn so với dự báo 6,7% được Chính phủ Việt Nam đưa ra trước đó. EIU đánh giá lạc quan về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam là do tỷ lệ lạm phát tiếp tục được duy trì ở mức hợp lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi để triển khai nhiều chính sách tài chính-tiền tệ.

Cũng theo EIU, hoạt động đầu tư sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn trong cả năm 2016. Đặc biệt, việc Việt Nam cùng nhiều quốc gia trên thế giới trong năm 2015 đã đàm phán thành công Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), cũng như hoàn tất tiến trình đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) với một số thị trường chủ chốt như Hàn Quốc, Liên minh châu Âu (EU), cũng sẽ góp phần quan trọng, khuyến khích giới đầu tư "rót" thêm vốn vào thị trường nội địa.

Do vậy, EIU đánh giá quá trình tự do hóa nền kinh tế mà Việt Nam đang nỗ lực theo đuổi nhiều khả năng cũng sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ trong thời gian tới.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.