Kim ngạch Việt Nam-Malaysia gần 6,53 tỷ USD

Kim ngạch Việt Nam-Malaysia gần 6,53 tỷ USD ảnh 1

Kim ngạch trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Malaysia trong 10 tháng đầu năm nay đã đạt gần 6,53 tỷ USD, tăng 21,2% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng mạnh ở cả hai chiều.

Thương vụ Việt Nam tại Malaysia cho biết, trong 10 tháng qua, Việt Nam xuất sang Malaysia lượng hàng hóa trị giá 3,76 tỷ USD và nhập gần 2,77 tỷ USD, tăng tương ứng 18,4% và 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các mặt hàng xuất khẩu sang Malaysia chủ yếu là dầu thô, cao su, gạo, máy tính và linh kiện máy tính, điện thoại các loại và linh kiện, càphê, thủy hải sản, sắt thép, phương tiện vận tải, máy móc và thiết bị.

Trong khi đó, các mặt hàng xuất khẩu chính của Malaysia là dầu mỡ động thực vật, xăng dầu, hóa chất và các sản phẩm hóa chất, chất dẻo nguyên liệu, sản phẩm dầu mỏ, gỗ và sản phẩm gỗ, giấy các loại, sữa và các sản phẩm từ sữa.

Ước tính kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Malaysia trong năm 2012 là hơn 7 tỷ USD, tăng khoảng 4,5% so với năm 2011.

Việt Nam hiện là nước xuất khẩu lớn thứ tư trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sang Malaysia sau Singapore, Thái Lan và Indonesia và cũng là nước ASEAN nhập khẩu lớn thứ tư từ Malaysia sau những nước trên.

Theo TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gas - một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện

Chậm nhất 15-8 phải trình phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh

(ĐTTCO)-Trong cuộc họp với Tổ công tác của Thủ tướng, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng, chất lượng đơn giản hóa, cắt giảm ĐKKD, thủ tục KTCK chưa đạt được như mong đợi, có tình trạng chạy theo con số, mang tính đối phó, không thực chất.