Kim ngạch Việt Nam-Malaysia gần 6,53 tỷ USD

Kim ngạch Việt Nam-Malaysia gần 6,53 tỷ USD ảnh 1

Kim ngạch trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Malaysia trong 10 tháng đầu năm nay đã đạt gần 6,53 tỷ USD, tăng 21,2% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng mạnh ở cả hai chiều.

Thương vụ Việt Nam tại Malaysia cho biết, trong 10 tháng qua, Việt Nam xuất sang Malaysia lượng hàng hóa trị giá 3,76 tỷ USD và nhập gần 2,77 tỷ USD, tăng tương ứng 18,4% và 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các mặt hàng xuất khẩu sang Malaysia chủ yếu là dầu thô, cao su, gạo, máy tính và linh kiện máy tính, điện thoại các loại và linh kiện, càphê, thủy hải sản, sắt thép, phương tiện vận tải, máy móc và thiết bị.

Trong khi đó, các mặt hàng xuất khẩu chính của Malaysia là dầu mỡ động thực vật, xăng dầu, hóa chất và các sản phẩm hóa chất, chất dẻo nguyên liệu, sản phẩm dầu mỏ, gỗ và sản phẩm gỗ, giấy các loại, sữa và các sản phẩm từ sữa.

Ước tính kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Malaysia trong năm 2012 là hơn 7 tỷ USD, tăng khoảng 4,5% so với năm 2011.

Việt Nam hiện là nước xuất khẩu lớn thứ tư trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sang Malaysia sau Singapore, Thái Lan và Indonesia và cũng là nước ASEAN nhập khẩu lớn thứ tư từ Malaysia sau những nước trên.

Theo TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.