Kim ngạch thương mại VN-CPC đạt hơn 1 tỷ USD

Cục Thống kê (Bộ Thương mại) cho biết, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Campuchia trong 5 tháng đầu năm đã đạt trên 1 tỷ USD, tăng 41% sới với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Campuchia tăng 139%, đạt 891 triệu USD; kim ngạch xuất khẩu của Campuchia sang Việt Nam cũng tăng từ 120 triệu lên 124 triệu USD.

Phòng thương mại Việt Nam tại Campuchia cho biết, xuất khẩu từ Việt Nam sang Campuchia tăng mạnh là do đầu tư của các công ty Việt Nam tại Campuchia tăng, trong đó chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực cao su, chế biên nông sản và y tế.

Sự gia tăng thương mại này phù hợp với mục tiêu của chính phủ hai nước nhằm đưa kim ngạch thương mại song phương lên 2 tỷ USD trong năm 2011.

(ĐT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Tăng cường kỷ luật ngân sách

(ĐTTCO) - Khuyết điểm lớn nhất của hệ thống tài chính công là vấn đề kỷ luật ngân sách không nghiêm ngay từ khâu lập dự toán, tổ chức thực hiện và chế độ giám sát trong suốt quá trình thực hiện.
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.