Khởi công xây dựng khu kỹ nghệ Việt-Nhật

Khởi công xây dựng khu kỹ nghệ Việt-Nhật ảnh 1
Ngày 17-2, tại khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh), Dự án Khu kỹ nghệ Việt-Nhật (Vie-Pan Techno Park) đã chính thức được khởi công xây dựng với quy mô 13ha và tổng mức đầu tư dự kiến là 31 triệu USD.

Dự án Khu kỹ nghệ Việt-Nhật được chia thành hai giai đoạn, gồm 3ha cho giai đoạn 1 với mức đầu tư hơn 7,6 triệu USD và 10ha cho giai đoạn 2. Dự án do Công ty trách nhiệm hữu hạn Khu kỹ nghệ Việt Nhật làm chủ đầu tư.

Đây là một liên doanh giữa Công ty Vie-Pan Industrial Park của Nhật Bản (đóng góp 55% vốn) và Công ty cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước (góp 45% vốn).

Theo Công ty trách nhiệm hữu hạn Khu kỹ nghệ Việt Nhật, Khu kỹ nghệ Việt-Nhật được xây dựng để thu hút ngành công nghiệp phụ trợ của Nhật Bản trên cơ sở cung cấp dịch vụ "trọn gói" từ nhà xưởng đến thủ tục pháp lý theo yêu cầu của doanh nghiệp, nhằm tạo môi trường thuận lợi để nhà đầu tư tập trung nguồn lực cho sản xuất và kinh doanh. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào tháng 10/2014 và các doanh nghiệp đầu tiên sẽ đi vào hoạt động trong khoảng thời gian này.

Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đây là mô hình mới lần đầu tiên được triển khai tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thu hút các doanh nghiệp của Nhật Bản. Trong tương lai, Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn sẽ nhân rộng mô hình này ra các khu công nghiệp, khu công nghệ cao khác của thành phố.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.