Khoảng 500 tỉ đồng tiền thuế khó thu hồi

Khoảng 500 tỉ đồng tiền thuế khó thu hồi ảnh 1
Đây là số tiền nợ thuế của 5.700 lô hàng nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất.

Bộ Tài chính vừa cho biết dù đã áp dụng đầy đủ các biện pháp cưỡng chế, thu hồi nợ thuế nhưng đến nay vẫn còn 5.700 lô hàng nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất xuất khẩu và 960 hợp đồng gia công xuất khẩu đang nợ thuế quá hạn năm 2011, với số tiền lên tới 1.500 tỉ đồng.

Trong đó, số tiền thuế không có khả năng thu hồi là 500 tỉ đồng do doanh nghiệp bỏ trốn tại địa chỉ kinh doanh hoặc đang bị điều tra, khởi tố. Đây là số tiền nợ thuế của 5.700 lô hàng nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất.

Theo Bộ Tài chính, nguyên nhân là do một bộ phận doanh nghiệp lợi dụng quy định về thời gian ân hạn nộp thuế xuất nhập khẩu để chây ỳ nợ thuế, sau đó bỏ trốn hoặc tự giải thể.

Theo Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM mời gọi đầu tư hàng loạt dự án

TPHCM mời gọi đầu tư hàng loạt dự án

(ĐTTCO) - Ngày 11-10, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC) đã tổ chức “Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào TPHCM 2017”, thu hút gần 500 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chủ trì hội nghị, gợi mở chủ trương thu hút đầu tư của lãnh đạo TP.
 

Góc chuyên gia

Lực cản kìm hãm kinh doanh vẫn còn

(ĐTTCO) - Cạnh tranh là điều tất yếu trong nền kinh tế thị trường. Tuy nhiên, những quy định rườm rà đang là rào cản, kìm hãm doanh nghiệp (DN) cạnh tranh, gây lãng phí lớn cho xã hội. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.