Khiếu nại liên quan bồi thường, tái định cư ngày càng phức tạp

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của lãnh đạo UBND TPHCM tại Hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện Luật Tiếp công dân trên địa bàn TPHCM do UBND TPHCM tổ chức sáng ngày 1-11. 

Khiếu nại liên quan bồi thường, tái định cư ngày càng phức tạp

Theo báo cáo, thời gian qua TPHCM đã và đang thực hiện nhiều dự án đầu tư với quy mô lớn về hạ tầng giao thông, các khu công nghiệp, khu chế xuất, chỉnh trang đô thị… làm phát sinh hàng chục ngàn hộ dân bị thu hồi đất.
Do đó tình hình nhiều người khiếu nại, tố cáo liên quan đến các dự án trên địa bàn ngày càng gia tăng, phức tạp, nhất là các khiếu nại liên quan đến bồi thường, giải tỏa, tái định cư.
Trong 3 năm qua, TPHCM đã tổ chức tiếp hơn 135.000 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo; có 101.435 đơn khiếu nại tố cáo, trong đó có 18.000 đơn không đủ điều kiện xử lý, số còn lại đã được cơ quan các cấp giải quyết theo thẩm quyền. 


Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Ứng xử phù hợp tín dụng phi chính thức

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, cho rằng cần phân biệt rõ 2 khái niệm “tín dụng đen” với tín dụng phi chính thức, từ đó mới có những giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen” sao cho phù hợp và hiệu quả.

Chính sách

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019