Khảo sát 400.000 hộ lập danh sách hộ nghèo

(ĐTTCO) - Ngày 8-3, Ban chỉ đạo chương trình giảm nghèo bền vững TP.HCM đã công bố kế hoạch khảo sát lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo TP giai đoạn 2016-2020.

Khảo sát 400.000 hộ lập danh sách hộ nghèo ảnh 1 

Ông Nguyễn Văn Xê, phó ban thường trực ban chỉ đạo chương trình, cho biết dự kiến có 400.000-450.000 hộ dân (chiếm 20% trên tổng số 2 triệu hộ dân TP) là các hộ thường trú hoặc tạm trú từ 6 tháng trở lên được đưa vào diện khảo sát, dự kiến kéo dài đến ngày 29-4.

Đây là năm đầu tiên TP thực hiện theo phương pháp giảm nghèo đa chiều, đo lường mức độ thiếu hụt không chỉ về tiêu chí thu nhập mà còn về năm nhu cầu khác của đời sống gồm giáo dục - đào tạo, nhà ở - nước sạch, y tế, việc làm - bảo hiểm xã hội và tiếp cận thông tin.

Chuẩn thu nhập hiện nay đối với hộ nghèo là từ 21 triệu đồng/người/năm trở xuống, mỗi tiêu chí còn lại được tính theo thang điểm 0-10.

Để đảm bảo khách quan, các hộ sẽ tự kê khai sau đó tổ chức bình nghị tại tổ dân phố và niêm yết công khai. Các hộ không nhận được phiếu khảo sát có thể liên hệ tổ trưởng tổ dân phố, phường, xã để lấy phiếu tự kê khai.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

(ĐTTCO)-TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Chính sách công, Đại học Fullbright Việt Nam, nhận xét nếu TPHCM xác định hướng đi đúng và cách làm phù hợp, cộng với cơ chế phân bổ ngân sách, cũng như sự chủ động hợp lý cho TPHCM từ trung ương thì trong vòng 10 năm là đủ để tạo ra những thay đổi hay nền tảng căn bản của một đô thị hiện đại.
 

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.