Khánh thành Tòa nhà VH-NV và ra mắt phiên bản mới báo SGGP điện tử

(ĐTTCO)- Hôm nay 5-5, Báo SGGP tổ chức khánh thành Tòa nhà Văn hóa - Nghiệp vụ và ra mắt phiên bản mới Báo SGGP điện tử, diễn ra đúng dịp kỷ niệm 42 năm ngày ra số báo đầu tiên (5-5-1975 - 5-5-2017).
 
Báo SGGP ra đời chỉ 5 ngày sau khi thành phố Sài Gòn và miền Nam hoàn toàn giải phóng, theo quyết định của Khu ủy Sài Gòn - Gia Định (nay là Thành ủy TPHCM), nhằm đáp ứng yêu cầu và nhu cầu thông tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố lúc bấy giờ.
Trải qua 42 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể những người làm báo SGGP đã không ngừng nỗ lực, vượt khó, thể hiện bản lĩnh và vai trò, trách nhiệm của một tờ báo Đảng là “Đưa ý Đảng đến với lòng dân” và “Đưa lòng dân đến với Đảng”; góp phần tích cực thúc đẩy sự nghiệp đổi mới và phát triển của thành phố và đất nước.
Song song với nhiệm vụ chính trị, Báo SGGP cũng đã thực hiện nhiều giải pháp cải thiện nguồn thu nhằm đảm bảo kinh tế báo chí. Nhờ nguồn vốn tích lũy từ các hoạt động sản xuất kinh doanh và sự quan tâm, tiếp sức của Thành ủy TPHCM, Báo SGGP đã đầu tư cơ sở vật chất, trụ sở khang trang hiện đại tại TPHCM cũng như tại các văn phòng đại diện.
Đặc biệt, sự kiện khánh thành Công trình Tòa nhà Văn hóa - Nghiệp vụ sau gần 6 năm triển khai xây dựng là ước mơ và là kết quả đóng góp to lớn về trí tuệ, công sức của các thế hệ làm báo SGGP.
Tòa nhà có quy mô 17 tầng trên, 2 tầng hầm và 2 tầng lửng với diện tích sàn xây dựng gần 20.500m² trên diện tích khu đất hơn 1.500m2; được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2016, trong đó báo dành 6 tầng làm trụ sở làm việc và khai thác cho thuê 11 tầng còn lại.
Dịp này, Báo SGGP cũng tổ chức ra mắt phiên bản mới Báo SGGP điện tử với 5 giao diện: Online tiếng Việt, Online tiếng Anh, Online tiếng Hoa, Online Đầu tư Tài chính và Online Thể thao.
Phiên bản mới được đầu tư chương trình phần mềm và giao diện trên nền tảng công nghệ hiện đại, tương thích hoàn toàn với các trình duyệt mới trên tất cả các thiết bị, tích hợp được tất cả các loại truyền thông đa phương tiện, đáp ứng tốt yêu cầu xem - nghe - đọc của bạn đọc. Giao diện mới bắt mắt hơn, trực quan hơn, giúp bạn đọc thao tác dễ dàng trong việc tìm đọc tin bài trên báo.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.