Khắc phục lỗi sai về điều kiện ATTP thủy sản

 Khắc phục lỗi sai về điều kiện ATTP thủy sản ảnh 1
Các cơ sở chế biến thủy sản cần có biện pháp khắc phục lỗi sai sau khi Đoàn thanh tra của Cục Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga (FSVPS) thanh tra trong tháng 10/2014.

Ngày 20/11, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) có văn bản gửi các các cơ sở chế biến thủy sản được Đoàn thanh tra của Cục Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga (FSVPS) thanh tra trong tháng 10/2014 khẩn trương rà soát các lỗi sai. Trên cơ sở sở đó, các cơ sở thực hiện các biện pháp khắc phục và gửi báo cáo kết quả trước ngày 30/11. 

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cũng yêu cầu các cơ quan quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Trung Bộ, Nam Bộ đôn đốc các cơ sở thực hiện đúng yêu cầu và thực hiện thẩm tra việc khắc phục sai phạm.

Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng phổ biến nội dung chỉ đạo tới các cơ sở chế biến thủy sản có nhu cầu xuất khẩu vào Liên bang Nga/Liên minh Hải quan trên địa bàn để chủ động khắc phục sai lỗi (nếu có).

Trước đó, từ ngày 20 đến 31/10, FSVPS đã kiểm tra và phát hiện 7 doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam vi phạm các quy định về ghi nhãn, điều kiện chế biến bảo quản, hồ sơ quản lý sản phẩm, phòng kiểm nghiệm...

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.