Kết nối DN Việt Nam và DN vùng Osaka - Nhật Bản

(ĐTTCO) - Nhân chuyến tham dự Triển lãm Liên minh các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ 2015  (từ ngày 8/10 đến 10/10)  tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (quận 7, TP.HCM) của đoàn 11 doanh nghiệp vùng Osaka (Nhật Bản), Tổ chức Thương mại và công nghiệp vùng Osaka cùng với Cơ quan hành chính Osaka đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp vùng Osaka - Nhật Bản vào ngày 7/10/2015 tại khách sạn Majestic Sài Gòn.

 Kết nối DN Việt Nam và DN vùng Osaka - Nhật Bản ảnh 1

Đã có gần 150 doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài đang sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam đến gặp gỡ, trao đổi thông tin, tìm hiểu nhu cầu với 11 doanh nghiệp vùng Osaka thuộc các lĩnh vực cơ khí, gia công linh kiện điện tử, phụ tùng cho nhà máy điện, phụ tùng ô tô, máy hàn, máy cắt, tái chế rác thải… Các doanh nghiệp vùng Osaka vừa có nhu cầu tìm đối tác mua hàng, vừa muốn tìm nhà cung cấp hoặc có khả năng hợp tác sản xuất, phát triển thị trường.

Ông Hideo Toyoshima, giám đốc Tổ chức Thương mại và công nghiệp vùng Osaka cho biết Osaka là nơi phát triển rất mạnh công nghiệp hỗ trợ phục vụ cho hầu hết các lĩnh vực công nghiệp ở Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên các doanh nghiệp Osaka đến Việt Nam tìm đối tác, nhà cung cấp hoặc có khả năng hợp tác sản xuất, phát triển thị trường.

Được biết trong vài năm gần đây Việt Nam tăng cường các hoạt động hội chợ triển lãm, kết nối cung – cầu để thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam phát triển và nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã chứng minh được năng lực trở thành những nhà cung ứng địa phương về nguyên liệu, linh kiện, phụ tùng với kỹ thuật cao, nên các doanh nghiệp Osaka tin tưởng qua chương trình kết nối này sẽ tìm được đối tác.

Ông Hideo Toyoshima cũng nhận định chương trình kết nối này diễn ra ngay sau khi Việt Nam và Nhật Bản cùng 10 quốc gia khác vừa kết thúc đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) có thể xem như vào một thời điểm rất tốt để doanh nghiệp hai nước nếu kết nối được nhu cầu với nhau sẽ có thời gian chuẩn bị thật tốt cho việc khai thác thị trường lớn từ hiệp định thương mại tự do này mang lại.

T.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách