KCNC TPHCM thu hút 5,57 tỷ USD vốn đầu tư

(SGGP).- Ngày 21-10, Khu Công nghệ cao TPHCM kỷ niệm 14 năm thành lập và phát triển. Đến nay, khu đã cấp 102 giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn hơn 5,57 tỷ USD; 48 doanh nghiệp đã đi vào hoạt động, trong đó có nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Intel, Samsung, Nidec, Sonion… 

 KCNC TPHCM thu hút 5,57 tỷ USD vốn đầu tư ảnh 1

Lũy kế giá trị sản xuất đến năm 2016 ước đạt hơn 19,5 tỷ USD. Trong đó, giá trị xuất khẩu ước đạt 19,2 tỷ USD và giá trị nhập khẩu ước đạt hơn 17,3 triệu USD. Khu cũng đã hoàn thành cơ bản giai đoạn 1 với hơn 300ha và đang triển khai gần hoàn chỉnh giai đoạn 2 với diện tích 613ha.

Theo Phó ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM Dương Minh Tâm, sản phẩm của khu hiện chiếm 94% nhóm ngành sản phẩm công nghệ cao của thành phố. Nếu như trước năm 2011, phần giá trị gia tăng trong cấu thành của giá trị sản xuất tại khu chỉ đạt bình quân 10% - 12%, thì nay 40% doanh nghiệp đã có giá trị gia tăng trên 25%. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp đã có sản phẩm đạt giá trị gia tăng trên 35% như Nanogen, FPT, Digisensor…

Dịp này, Khu công nghệ cao TPHCM đã khánh thành phòng trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao. Đây sẽ là nơi giới thiệu, quảng bá những sản phẩm thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ do chính doanh nghiệp trong khu sản xuất, chế tạo.

GIA QUẢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.