KBNN từ chối thanh toán 60 tỷ đồng chi sai

Tính đến hết tháng 3-2014, hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã thực hiện kiểm soát chi ước đạt 145.468 tỷ đồng chi thường xuyên của NSNN; phát hiện và từ chối thanh toán khoảng 60 tỷ đồng chi sai quy định.

KBNN từ chối thanh toán 60 tỷ đồng chi sai ảnh 1 
Theo báo cáo của KBNN, trong 3 tháng đầu năm 2014, thông qua công tác kiểm soát chi ngân sách Nhà nước (NSNN), các đơn vị KBNN đã phát hiện 9.924 khoản chi chưa đủ thủ tục theo quy định, đã từ chối thanh toán 20 tỷ đồng.

Cùng với đó, hệ thống KBNN các tỉnh, thành phố đã đẩy nhanh tiến độ thanh toán nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản; nghiêm cấm mọi hành vi sách nhiễu, gây khó khăn cho các chủ đầu tư trong quá trình kiểm soát thanh toán; không được yêu cầu thêm những hồ sơ, tài liệu khác so với quy trình kiểm soát, thanh toán của KBNN.

Tính hết quý I-2014, nguồn vốn chi đầu tư thuộc kế hoạch năm 2014 giải ngân qua cơ quan KBNN ước khoảng 45.350 tỷ đồng; trong đó, vốn xây dựng cơ bản giải ngân là 31.150 tỷ đồng; vốn trái phiếu Chính phủ giải ngân là 7.000 tỷ đồng; nguồn vốn khác giải ngân là 7.200 tỷ đồng.

Thông qua kiểm soát thanh toán vốn đầu tư, hệ thống KBNN đã từ chối ước khoảng 40 tỷ đồng, số tiền từ chối này là do chủ đầu tư đề nghị thanh toán cao hơn giá trúng thầu, sai số học hoặc do không có trong hợp đồng, dự toán.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.