Hy vọng có làn sóng đầu tư mới của Hàn Quốc vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Chiều 5-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Chang Dae Whan, Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Maekyung, Hàn Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Chang Dae Whan, Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Maekyung. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Chang Dae Whan, Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Maekyung. Ảnh: VGP

Thủ tướng hoan nghênh việc Tập đoàn Maekyung phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đó là bằng chứng cho thấy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc. Việt Nam mong muốn các tập đoàn lớn của Hàn Quốc phát triển thành các cứ điểm sản xuất ở Việt Nam trên các lĩnh vực điện tử, phụ tùng ô tô...
Thủ tướng đề nghị, với tư cách là tập đoàn truyền thông lớn của Hàn Quốc, Maekyung sẽ tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa để kêu gọi các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc tăng cường đầu tư; hy vọng sẽ có làn sóng đầu tư mới của Hàn Quốc vào Việt Nam, thiết thực đóng góp vào phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác hai nước. Đồng thời mong Việt Nam - Hàn Quốc cùng đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam - Cơ hội trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất thế giới

Việt Nam - Cơ hội trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất thế giới

(ĐTTCO) - Ngày 7-12, tại hội thảo sự hình thành trung tâm đồ gỗ nội thất thế giới ở Việt Nam, tổ chức ở TPHCM, ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (HAWA), thông tin đến nay các doanh nghiệp (DN) đã hoàn thành mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD mặt hàng đồ gỗ và lâm sản, cuối năm 2018 con số này sẽ hơn 9,5 tỷ USD. 

Góc chuyên gia

Nên xem hộ kinh doanh là doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC về phát triển doanh nghiệp (DN) ở Việt Nam, ông VŨ TIẾN LỘC (ảnh), Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng nên thay đổi quan điểm xem hộ kinh doanh cũng là DN để có ứng xử phù hợp. Theo đó, cho họ đăng ký kinh doanh, tạo điều kiện để họ kinh doanh có lợi. Người kinh doanh có lợi ngân sách có lợi và ngược lại.    

Chính sách