Hơn 4.000 TTHC đã được đơn giản hóa

Hơn 4.000 TTHC đã được đơn giản hóa ảnh 1 
Tính đến giữa tháng 10/2014, các Bộ ngành đã đơn giản hóa  4.169/4.712 thủ tục hành chính (đạt 88,% kế hoạch) thuộc các lĩnh vực thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội, đất đai, xây dựng, thành lập, giải thể, phá sản DN, thủ tục đầu tư, tiếp cận điện năng...

Theo thống kê của Bộ Tư pháp, các bộ ngành cũng cập nhật công khai hơn 112.000 hồ sơ thủ tục hành chính và gần 11.000 hồ sơ văn bản liên quan vào Cơ sở dữ liệu quốc gia, tạo thuận lợi cho người dân và DN khi thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) và cùng tham gia giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính; cập nhật kịp thời các thủ tục hành chính mới vào Cơ sở dữ liệu quốc gia.

Kết quả này thể hiện việc triển khai Nghị quyết và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho người dân, DN, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh sau các cuộc làm việc của Thủ tướng Chính phủ với  một số Bộ, ngành liên quan nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách