Hơn 4.000 TTHC đã được đơn giản hóa

Hơn 4.000 TTHC đã được đơn giản hóa ảnh 1 
Tính đến giữa tháng 10/2014, các Bộ ngành đã đơn giản hóa  4.169/4.712 thủ tục hành chính (đạt 88,% kế hoạch) thuộc các lĩnh vực thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội, đất đai, xây dựng, thành lập, giải thể, phá sản DN, thủ tục đầu tư, tiếp cận điện năng...

Theo thống kê của Bộ Tư pháp, các bộ ngành cũng cập nhật công khai hơn 112.000 hồ sơ thủ tục hành chính và gần 11.000 hồ sơ văn bản liên quan vào Cơ sở dữ liệu quốc gia, tạo thuận lợi cho người dân và DN khi thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) và cùng tham gia giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính; cập nhật kịp thời các thủ tục hành chính mới vào Cơ sở dữ liệu quốc gia.

Kết quả này thể hiện việc triển khai Nghị quyết và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho người dân, DN, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh sau các cuộc làm việc của Thủ tướng Chính phủ với  một số Bộ, ngành liên quan nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.