Hơn 212 triệu EUR xây dựng tuyến tàu điện ngầm TPHCM

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Hiệp định tài trợ thứ 2 dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM trị giá 212,75 triệu EUR với Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW).

Thủ tướng ủy quyền lãnh đạo Bộ Tài chính thay mặt Chính phủ ký Hiệp định nêu trên với đại diện có thẩm quyền của Ngân hàng KfW; giao UBND TPHCM chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính đàm phán, phê duyệt thỏa thuận riêng của dự án theo quy định hiện hành để ký kết với Ngân hàng KfW.

Trước đó, đầu năm 2011, Hiệp định tài trợ thứ nhất của Chính phủ Đức cho dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM đã được ký kết, trị giá 28 triệu EUR.

Được biết, dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu có tổng chiều dài xấp xỉ 12km, đi qua các quận 1, 3, 10, Tân Bình, Tân Phú, với 11 nhà ga.

Giai đoạn đầu sẽ sử dụng loại tàu 3 toa/đoàn, mỗi toa dài tối đa là 22m và rộng 3,15m, chở được 810 hành khách. Trong giai đoạn 2, mỗi đoàn tàu có thể tăng lên 6 toa.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào năm 2016, tuyến tàu điện ngầm đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện cơ bản tình hình giao thông TPHCM.

(DT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

(ĐTTCO)-TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Chính sách công, Đại học Fullbright Việt Nam, nhận xét nếu TPHCM xác định hướng đi đúng và cách làm phù hợp, cộng với cơ chế phân bổ ngân sách, cũng như sự chủ động hợp lý cho TPHCM từ trung ương thì trong vòng 10 năm là đủ để tạo ra những thay đổi hay nền tảng căn bản của một đô thị hiện đại.
 

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.