Hoạt động kỉ niệm Ngày giải phóng Thủ đô

Những ngày này tại Hà Nội, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật… được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 61 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2015).

Hoạt động kỉ niệm Ngày giải phóng Thủ đô ảnh 1 
Trong dịp này, Sở VH&TT Hà Nội phối hợp với các đoàn nghệ thuật tổ chức biểu diễn tại hơn 30 điểm phục vụ người dân Thủ đô và du khách.

Tâm điểm là chương trình hòa nhạc đặc biệt với sự tham gia của 170 học sinh Nhật Bản tại vườn hoa Lý Thái Tổ bên hồ Hoàn Kiếm vào tối 9/10. Cùng thời gian này, các nghệ sĩ Đoàn Ca múa nhạc Thăng Long biểu diễn ca múa nhạc tại sân khấu trước cửa SVĐ Mỹ Đình.

Tại Hoàng thành Thăng Long, Lễ hội Âm nhạc quốc tế gió mùa (Monsoon) năm 2015 vẫn đang thu hút đông đảo người xem.

Tối 9/10, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố tổ chức chương trình điểm hẹn thanh niên "Tôi yêu Hà Nội" và tuyên dương doanh nhân trẻ Thăng Long năm 2015.

Đây là hoạt động chào mừng 61 năm giải phóng Thủ đô và các sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước, đồng thời thể hiện sự quan tâm, ghi nhận những công hiến của doanh nhân trẻ Thủ đô tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho công tác xã hội, công tác đoàn, hội, phong trào thanh, thiếu nhi Thủ đô, đặc biệt là cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, Thành đoàn Hà Nội tổ chức trao giải “Cuộc thi hát quốc ca và các bài hát truyền thống” cho 11 đơn vị sau gần 4 tháng triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi hát quốc ca và các bài hát truyền thống trong cán bộ, đoàn viên, thanh, thiếu nhi Thủ đô năm 2015.

Ngày 9/10, Công an Thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu của Thủ đô. Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao tặng Kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ quốc" cho 15 văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu đang sống và làm việc tại Hà Nội

Vào 20h tối nay (10/10), Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam sẽ tổ chức chương trình biểu diễn phục vụ nhân dân tại sân khấu trung tâm quận Ba Đình.

Đoàn xiếc Hà Nội biểu diễn tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Các nghệ sĩ Trung tâm Văn hóa Thành phố biểu diễn tại trung tâm quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và Tây Hồ. Các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Chèo Hà Nội biếu diễn phục vụ nhân dân huyện Ba Vì.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

(ĐTTCO)-TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Chính sách công, Đại học Fullbright Việt Nam, nhận xét nếu TPHCM xác định hướng đi đúng và cách làm phù hợp, cộng với cơ chế phân bổ ngân sách, cũng như sự chủ động hợp lý cho TPHCM từ trung ương thì trong vòng 10 năm là đủ để tạo ra những thay đổi hay nền tảng căn bản của một đô thị hiện đại.
 

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.