Hoàn thuế 18 tỷ đồng cho người nước ngoài

Hoàn thuế 18 tỷ đồng cho người nước ngoài ảnh 1
Tính đến hết tháng 10-2013, Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài xuất cảnh với tổng số thuế gần 18 tỷ đồng.

Các mặt hàng được khách nước ngoài làm thủ tục hoàn thuế chủ yếu là mắt kính, mỹ phẩm, quần áo, giày, đồng hồ, máy vi tính, ví, nữ trang… với trị giá hàng hóa khoảng  gần 200 tỷ đồng

Theo Cục Hải quan TPHCM, sau hơn 1 năm triển khai chương trình thí điểm hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài xuất cảnh mang theo hàng hóa qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài số lượng thuế được hoàn ngày một tăng.

Trước đây, trung bình mỗi tháng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất làm thủ tục hoàn thuế GTGT cho khoảng 400 trường hợp, với số thuế được hoàn trên 1 tỷ đồng, thì trong 3-4 tháng gần đây, số thuế GTGT được hoàn mỗi tháng trung bình khoảng 2 tỷ đồng. 

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gas - một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện

Chậm nhất 15-8 phải trình phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh

(ĐTTCO)-Trong cuộc họp với Tổ công tác của Thủ tướng, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng, chất lượng đơn giản hóa, cắt giảm ĐKKD, thủ tục KTCK chưa đạt được như mong đợi, có tình trạng chạy theo con số, mang tính đối phó, không thực chất.