Hoàn thuế 18 tỷ đồng cho người nước ngoài

Hoàn thuế 18 tỷ đồng cho người nước ngoài ảnh 1
Tính đến hết tháng 10-2013, Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài xuất cảnh với tổng số thuế gần 18 tỷ đồng.

Các mặt hàng được khách nước ngoài làm thủ tục hoàn thuế chủ yếu là mắt kính, mỹ phẩm, quần áo, giày, đồng hồ, máy vi tính, ví, nữ trang… với trị giá hàng hóa khoảng  gần 200 tỷ đồng

Theo Cục Hải quan TPHCM, sau hơn 1 năm triển khai chương trình thí điểm hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài xuất cảnh mang theo hàng hóa qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài số lượng thuế được hoàn ngày một tăng.

Trước đây, trung bình mỗi tháng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất làm thủ tục hoàn thuế GTGT cho khoảng 400 trường hợp, với số thuế được hoàn trên 1 tỷ đồng, thì trong 3-4 tháng gần đây, số thuế GTGT được hoàn mỗi tháng trung bình khoảng 2 tỷ đồng. 

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM mời gọi đầu tư hàng loạt dự án

TPHCM mời gọi đầu tư hàng loạt dự án

(ĐTTCO) - Ngày 11-10, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC) đã tổ chức “Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào TPHCM 2017”, thu hút gần 500 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chủ trì hội nghị, gợi mở chủ trương thu hút đầu tư của lãnh đạo TP.
 

Góc chuyên gia

Lực cản kìm hãm kinh doanh vẫn còn

(ĐTTCO) - Cạnh tranh là điều tất yếu trong nền kinh tế thị trường. Tuy nhiên, những quy định rườm rà đang là rào cản, kìm hãm doanh nghiệp (DN) cạnh tranh, gây lãng phí lớn cho xã hội. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.