Hoãn 75 dự án giao thông do thiếu vốn

Bộ GT-VT cho biết, trong những tháng đầu năm 2011 đã có 75 dự án, tiểu dự án sử dụng nguồn vốn trong nước của ngành GT-VT phải đình hoãn, với tổng số vốn lên tới 1.422 tỷ đồng.

Dẫu vậy, mới đây Bộ GT-VT vẫn phải báo cáo Thủ tướng bổ sung 6.800 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ để bảo đảm tiến độ hoàn thành các công trình cấp bách, quan trọng trong năm 2011 theo kế hoạch.

Bộ trưởng Bộ GT-VT cũng đã nhiều lần trực tiếp làm việc với Cao Bằng, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Cà Mau... và kiểm tra hiện trường nhiều dự án như: mở rộng Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, Hà Nội - Lào Cai, Láng - Hòa Lạc, Quản Lộ - Phụng Hiệp... để tháo gỡ vướng mắc, giảm bớt khó khăn cho các nhà thầu, với hy vọng đẩy nhanh tiến độ công trình.

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Cục Hải quan TPHCM, tính từ đầu năm đến ngày 12-12, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn đạt 88,5 tỷ USD, tăng 6,24% (tăng 5,2 tỷ USD) so với cùng kỳ 2016.

Góc chuyên gia

Cổ phần hóa đang đi vào thực chất

(ĐTTCO) - Theo ông ĐẶNG QUYẾT TIẾN (ảnh), Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (DN), với việc công khai danh mục và tỷ lệ cổ phần hóa (CPH) DN từng năm, DN thoái vốn đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc cải cách DN. Trao đổi với ĐTTC, ông Tiến nhận định:
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.