Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán FTA với Việt Nam

Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán FTA với Việt Nam ảnh 1

Ngày 15-7, Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết, Seoul đang đẩy mạnh việc hoàn tất các hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương với một số nước thành viên ASEAN nhằm thúc đẩy hơn nữa kim ngạch thương mại của nước này với các nước ASEAN.

 Theo đó Hàn Quốc sẽ tiến hành các cuộc hội đàm cấp bộ trưởng với Việt Nam về một FTA song phương. Quốc gia này cũng đang xúc tiến đàm phán với Indonesia về một thỏa thuận đối tác kinh tế toàn diện (CEPA), tương đương với một thỏa thuận thương mại tự do.

Phát biểu trước báo giới, một quan chức của Bộ Thương mại Hàn Quốc nhận định, nếu các FTA với Việt Nam và Indonesia được ký kết, kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc sang hai quốc gia này sẽ tăng cao.

(Theo Hà Nội mới)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Tăng cường kỷ luật ngân sách

(ĐTTCO) - Khuyết điểm lớn nhất của hệ thống tài chính công là vấn đề kỷ luật ngân sách không nghiêm ngay từ khâu lập dự toán, tổ chức thực hiện và chế độ giám sát trong suốt quá trình thực hiện.
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.