Hà Nội: Xử lý nghiêm sai phạm đấu thầu

Hà Nội: Xử lý nghiêm sai phạm đấu thầu ảnh 1

UBND TP Hà Nội vừa có công văn số 5336/UBND-KH-ĐT nhằm thực hiện chỉ đạo các đơn vị, tổng công ty, DN có vốn Nhà nước trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đấu thầu và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh thực hiện hoạt động đấu thầu sử dụng vốn Nhà nước.

Theo đó, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường thanh kiểm tra, đồng thời xử lý nghiêm những vi phạm về đấu thầu với những cá nhân, tổ chức thực hiện không đầy đủ quy định về đấu thầu.

Đối với việc chỉ định thầu, yêu cầu các đơn vị đã được chỉ định thầu nhưng chưa tiến hành thủ tục chỉ định hoặc chưa ký hợp đồng với nhà thầu thì chấm dứt thực hiện và chuyển sang hình thức lựa chọn nhà thầu phù hợp với quy định của Luật Đấu thầu… đồng thời báo cáo kết quả thực hiện về Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 1-10-2012.

(Theo Hà Nội mới)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.